Nếu bạn đang có ý định làm mới, trang trí cầu thang nhưng chưa thực sự tâm đắc với ý tưởng nào thì hãy tham khảo bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ giúp bạn tổng hợp và chọn lọc ra các mẫu cầu thang tự trang trí đẹp mắt, tiết kiệm và dễ thực hiện. Nếu đã sẵn sàng thì chúng ta hãy cùng bắt tay vào trang trí khu vực cầu thang ngay thôi!

1. Trang trí cầu thang có phải chỉ đơn thuần là làm đẹp không gian sống?

Cầu thang luôn là vị trí quan trọng đối với tổng thể của cả ngôi nhà. Trước đây chúng thường được biết đến với vai trò kết nối các không gian, chủ yếu là không gian tầng trên với tầng dưới. Tuy nhiên, ngày nay cầu thang còn được biết đến như không gian của sự sáng tạo, nơi có thể phô diễn nhiều phong cách thiết kế nội thất khác nhau, tạo thành điểm nhấn cho ngôi nhà.

Ngoài ra, khu vực cầu thang cũng là một trong những nơi mọi người thường xuyên đi lại, để mắt tới nên trang trí cầu thang lại càng được chú trọng. Để làm đẹp khu vực này bạn có thể chọn tân trang các bậc cầu thang, bức tường hoặc lan can và cả gầm cầu thang nữa. Bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế cầu thang cho ngôi nhà của mình, sáng tạo và biến nó thành không gian có một không hai. sofa phòng khách

Nếu không để tâm đến việc thiết kế, trang trí cầu thang và chỉ coi nó như lối đi bình thường thì không gian sống của bạn có thể sẽ buồn tẻ, nhàm chán. Hãy thử tưởng tượng, bạn có khu vực cầu thang ấn tượng, tràn ngập ánh sáng hoặc cây xanh, chuyện gì sẽ xảy ra? Không chỉ khách đến thăm nhà phải trầm trồ mà chính bạn cũng thấy hứng khởi, phấn chấn và yêu ngôi nhà mình đang sống.

Ngoài ra, theo quan niệm phong thủy Á Đông thì cầu thang có vai trò khá quan trọng đối với việc dẫn nguyên khí từ cửa chính đi khắp ngôi nhà. Việc bạn trang trí cầu thang theo phong thủy sẽ gián tiếp giúp khu vực này được sạch sẽ, thông thoáng, dẫn khí tốt hơn. Đôi khi, các gam màu hoặc đồ vật bổ trợ phong thủy được sử dụng đồng thời với mục đích trang trí sẽ giúp tạo ra những năng lượng tích cực hơn cho các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên, việc trang trí cầu thang theo phong thủy không có nghĩa là bạn biến không gian này thành nơi tâm linh. Chẳng hạn, trong một tổng thể bạn chỉ cần trang trí gầm cầu thang theo phong thủy là đủ. Nên tránh việc lạm dụng các yếu tố quá đà khiến khu vực này trở nên nặng nề, rối mắt, ghế sofa phòng khách nhỏ gọn

2. Các vật liệu nên được sử dụng làm cầu thang

Nếu bạn đang muốn trang trí cầu thang đẹp, bắt mắt thì nên bắt đầu từ khâu chọn vật liệu làm cầu thang. Trên thực tế bạn có thể bỏ qua bước này trong trường hợp đã có một chiếc cầu thang hoàn chỉnh. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ bắt đầu giới thiệu việc trang trí từ khâu cơ bản nhất để những ai đang lên ý tưởng thiết kế, xây nhà tham khảo.

Leave a comment