Để khởi đầu năm mới gặp nhiều niềm vui, hạnh phúc, ngay từ những ngày cuối năm, các gia đình đã dọn dẹp, trang trí nhà cửa với những màu sắc tượng trưng cho giàu sang, phú quý và may mắn.

Trang trí nhà màu đỏ giúp đem lại may mắn

Trong quan niệm của người phương Đông, màu đỏ tượng trưng cho sự phát tài, may mắn và cả hạnh phúc. Trong phong thủy, màu đỏ được cho là mang nhiều năng lượng dương, giúp tăng cảm giác hưng phấn, vui vẻ cho con người. Do đó, màu đỏ trở thành gam màu được sử dụng trong những ngày có hỉ sự hoặc những ngày đầu năm mới.

Trong thiết kế nội thất, đỏ là gam màu nóng tạo cảm giác ấm áp cho không gian sống. Những người yêu thích trang trí nhà màu đỏ thường có tính cách khá mạnh mẽ và luôn thể hiện sự sắc sảo, thông minh. Khi được kết hợp hài hòa với các màu sắc khác, không gian sống có sự hiện diện của màu đỏ sẽ trở nên vô cùng cuốn hút.

Khi trang trí nhà ngày Tết, nên nhấn mạnh gam màu đỏ ở không gian phòng khách – nơi có tần suất sử dụng lớn. Tại đây, bạn có thể thiết kế những chiếc gối tựa lưng, thảm trải sàn màu đỏ để không gian trở nên rực rỡ hơn. Đương nhiên, với những gia đình miền Bắc thì cành đào sẽ là vật trang trí không thể thiếu, giúp căn nhà bừng sắc. Với phòng ăn, trong những ngày Tết bạn có thể dùng khăn trải bàn màu đỏ cùng với lọ hoa hồng rực rỡ và một vài cây nến để bàn ăn trở nên ấm áp và cuốn hút hơn.

Bản chất của gam màu đỏ là đại diện cho sự nồng nhiệt, cuốn hút do đó đây cũng là gam màu được lựa chọn trong phòng ngủ để tăng cường sự lãng mạn, cảm giác tươi mới.

Trang trí nhà màu vàng – đại diện cho sự giàu sang, phú quý

Trong văn hóa phương Đông, màu vàng là đại diện của quyền uy, quý phái và thịnh vượng. Tương tự như màu đỏ, màu vàng được cho là mang nguồn năng lượng dương dồi dào, giúp con người hưng phấn, vui vẻ. Trong trang trí nội thất, không khó để sử dụng màu vàng, chẳng hạn bạn có thể dùng gam màu này khi sơn tường, lựa chọn nội thất sofa phòng khách giá rẻ hoặc vật dụng mang tính chất trang trí.

Leave a comment